Ngành Công nghệ thực phẩm có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Đặc biệt vài năm gần đây tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan và các bệnh tật liên quan đến tiêu hóa ngày càng nhiều. Hơn nữa, chúng ta bắt đầu có điều kiện kinh tế khá hơn nên quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Thực trạng trên chính là tiền đề cho sự phát triển của ngành Công nghệ thực phẩm.
Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực thực phẩm. Cụ thể là nghiên cứu về các hoạt động chế biến, bảo quản, kiểm tra chất lượng trong từng giai đoạn của quá trình sản xuất các sản phẩm từ nông sản, thủy sản, hải sản,… Ngoài ra ngành Công nghệ thực phẩm còn nghiên cứu để tạo giống mới, các thực phẩm mới, tối ưu hóa dây truyền sản xuất thực phẩm,… phục vụ cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta.
Ngành Công nghệ thực phẩm cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực sau:
Về kỹ năng, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm, sẽ thành thạo:
Ứng dụng của Công nghệ thực phẩm trong cuộc sống
Ngành Công nghệ thực phẩm - Đại học Lạc Hồng