[CNTT] Hội đồng thẩm định Đề án mở ngành đào tạo trình độ đại học ngành Thương mại điện tử (MN: 7340122).

Sáng ngày 29/4/2022, Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Lạc Hồng tổ chức: Hội đồng thẩm định Đề án mở ngành đào tạo trình độ đại học  ngành Thương mại điện tử (MN: 7340122).

Trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, thương mại điện tử hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều quốc gia vì những đóng góp lớn cho tăng trưởng nền kinh tế. Thương mại điện tử là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế, là nhân tố chính đẩy nhanh quá trình quốc tế hóa đời sống kinh tế thế giới.  Đây là kỷ nguyên Công nghệ Thông tin và Truyền thông và đổi mới kỹ thuật số dẫn đến những thay đổi năng động trong môi trường kinh doanh, nơi các giao dịch kinh doanh tiếp tục chuyển từ giao dịch dựa trên tiền mặt sang giao dịch điện tử. Hệ thống thanh toán điện tử là một giải pháp thay thế tốt hơn cho tiền mặt và trao đổi mua bán. Thanh toán điện tử có thể được hiểu là một cơ chế thanh toán sử dụng các phương tiện điện tử không liên quan đến tiền mặt.

Bắt kịp xu hướng đó, Khoa Công nghệ thông tin - DHLH tổ chức buổi thẩm định Đề án mở ngành Đào tạo chuyên ngành Thương Mại Điện Tử

Tại buổi thẩm định có sự tham gia:

Về phía nhà trường gồm có:

1/ PGS. TS Nguyễn Thị Liên Diệp - Cố vấn hiệu trưởng, Trường Đại học Lạc Hồng

2/ TS. Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng - Trường Đại học Lạc Hồng

3/Ths. Nguyễn Trọng Vinh - Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Lạc Hồng

4/ Ths. Phan Thị Hường - Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Lạc Hồng

6/ PGS. TS Phạm Việt Bình - Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Lạc Hồng

6/ Ths. Tạ Nguyễn - Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Lạc Hồng

7/ TS. Nguyễn Văn Dũng  - Trưởng ngành Quản trị Kinh doanh, Khoa Quản trị kinh tế quốc tế, Trường Đại học Lạc Hồng.

8/ ThS. Nguyễn Công Ấn - Giám đốc điều hành Công ty cổ phần giải pháp công nghệ H2A Việt Nam.

9/ NCS. Nguyễn Quang Minh - Giám đốc chương trình thương mại điện tử, Đại học Hoa Sen.

Hội đồng thẩm định gồm có:

1/ PGS. TS. Doãn Kế Bôn - Nguyên trưởng Khoa Thương Mại Điện Tử - Đại học thương mại;

2/ PGS. TS. Trần Văn Lăng - Phó tổng biên tập Tạp chí Tin học và Điều Khiển học

3/ PGS. TS Nguyễn Văn Minh - Trưởng bộ môn Thương mại điện tử - Trường Đại học Thuỷ lợi

4/ PGS. TS Đỗ Năng Toàn - Viện Công nghệ thông tin, Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

5/ TS. Đinh Hùng - Trưởng bộ môn, Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học

6/ Mai Văn Hưng - Phó giám đốc, Công ty TNHH Mai Phương

7/ ThS. Văn Đình Vỹ Phương - Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Lạc Hồng.

Buổi thẩm định được diễn ra theo hình thức Online - Công khai, minh bạch.

Hội đồng Thẩm định đã xem xét các mục tiêu của chương trình đào tạo, cấu trúc, thời lượng, nội dung của chương trình đào tạo, đề cương chi tiết học phần và các điều kiện đảm bảo thực hiện chương trình đào tạo. Các thành viên Hội đồng đánh giá cao sự cấp thiết của đào tạo ngành Thương mại điện tử; sự công phu, khoa học trong thiết kế chương trình đào tạo; thời gian đào tạo, đối tượng học đưa ra là phù hợp; các hình thức đánh giá chất lượng trong chương trình được đảm bảo.

Sau khi tổ chức họp kín lấy ý kiến các thành viên, Hội đồng Thẩm định đã nhất trí thông qua Chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử, trình độ Đại học và đề nghị sau khi chỉnh sửa hoàn thiện theo sự góp ý của Hội đồng, Khoa Kinh tế và Quản lý cần sớm hoàn chỉnh đề án và tiến hành các bước tiếp theo quy trình để báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, phê duyệt mở ngành đào tạo ngành Thương mại điện tử.

Sau khi tổ chức họp kín lấy ý kiến các thành viên, Hội đồng Thẩm định đã nhất trí thông qua Chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử, trình độ Đại học và đề nghị sau khi chỉnh sửa hoàn thiện theo sự góp ý của Hội đồng, Khoa Công nghệ thông tin cần sớm hoàn chỉnh đề án và tiến hành các bước tiếp theo quy trình để báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, phê duyệt mở ngành đào tạo ngành Thương mại điện tử.