[CNTT] Khoa Công Nghệ Thông Tin Thăm Quan Và Hợp Tác Cùng Công Ty IMGROUP

Vào ngày 26/09/2024, Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) thuộc Trường Đại học Lạc Hồng đã có buổi thăm quan và làm việc tại trụ sở chính của Công ty IMGROUP tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội quý báu để hai bên trao đổi, tìm kiếm các phương án hợp tác, nhằm phát triển ngành Thương Mại Điện Tử (TMĐT) và nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên.

Đại diện Khoa CNTT chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Công ty.

Mục tiêu buổi thăm quan và hợp tác

• Kết nối doanh nghiệp và nhà trường: Tìm hiểu nhu cầu thực tế của doanh nghiệp về kỹ năng và tri thức mà sinh viên cần có để đáp ứng thị trường lao động.
  • Đẩy mạnh hợp tác đào tạo và tuyển dụng: Tạo cơ hội thực tập, tuyển dụng cho sinh viên ngành TMĐT và hỗ trợ các sự kiện, dự án phát triển về nội dung số và truyền thông.
  • Chia sẻ kinh nghiệm thực tế: Giúp sinh viên và giảng viên Khoa CNTT hiểu rõ hơn về môi trường làm việc, các xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực Thương Mại Điện Tử.

Nội dung buổi làm việc

Trong buổi làm việc tại IMGROUP, đại diện công ty đã giới thiệu về lịch sử phát triển, cơ cấu tổ chức và các lĩnh vực kinh doanh chính. Sau đó, đại diện Khoa CNTT đã trình bày về định hướng phát triển của ngành TMĐT, cùng những cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Các nội dung chính thảo luận bao gồm:

• Chương trình thực tập và tuyển dụng sinh viên: Cơ hội để sinh viên ngành TMĐT trải nghiệm công việc thực tế tại IMGROUP.
  • Hỗ trợ cho các sự kiện học thuật: IMGROUP đồng ý hỗ trợ tài trợ cho các sự kiện chuyên ngành, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên.
  • Phát triển các dự án nội dung số và truyền thông: Cả hai bên đều tỏ ra hứng thú với việc hợp tác trong các dự án này, đặc biệt là trong lĩnh vực TMĐT.

Kết quả và định hướng hợp tác

Cuối buổi làm việc, hai bên đã thống nhất các bước hành động tiếp theo, bao gồm các kế hoạch cụ thể để triển khai các hoạt động hợp tác trong tương lai. Khoa CNTT và IMGROUP cam kết tiếp tục phát triển mối quan hệ bền vững, mang lại giá trị lâu dài cho sinh viên và doanh nghiệp.

Buổi thăm quan và hợp tác với IMGROUP là bước tiến quan trọng trong việc kết nối giữa Khoa Công nghệ Thông tin với các doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội học tập và việc làm hấp dẫn cho sinh viên. Khoa CNTT sẽ tiếp tục tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động hợp tác hơn nữa trong tương lai.