Khoa CNTT: Báo cáo tiến độ nghiên cứu khoa học sinh viên khóa 2011 lần 1

Ngày 2-6-2015, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức buổi báo cáo tiến độ nghiên cứu khoa học (NCKH) cho sinh viên khóa 2011. Buổi báo cáo có 20 đề tài, được chia làm hai tiểu ban đều bắt đầu vào lúc 8 giờ:

+ Tiểu ban 1 có các thành viên tiểu ban là các thầy cô trong tổ bộ môn Hệ thống thống thông tin, bao gồm 11 đề tài chia làm hai nhóm nhỏ. Nhóm 1 báo cáo tại Văn phòng khoa CNTT gồm: thầy Trần Văn Lăng, thầy Phạm Công Xuyên, thầy Vũ Đình Trung, cô Trương Thị Quỳnh Hương, thầy Chu Nguyên Hoàng Minh, cô Trương Thị Đức, cô Nguyễn Thị Liễu; nhóm 2 báo cáo tại phòng B401 (5 đề tài) có cô Văn Đình Vỹ Phương, thầy Tạ Nguyễn, thầy Đỗ Quốc Bảo, thầy Nguyễn Minh Phúc, thầy Trần Thanh Hải. Các đề tài trong tiểu ban này bao gồm:

·       Xây dựng chương trình hỗ trợ học môn Cơ sở dữ liệu –SPDATABASE;

·       Xây dựng hệ thống tìm kiếm địa điểm ăn uống;

·       Tìm hiểu hệ quản trị cơ sở dữ liệu PostgreSQL và ứng dụng;

·       Phân tích nhận xét về sản phẩm trên một số trang web thương mại điện tử;

·       Tìm hiểu và ứng dụng Augmented Reality trên thiết bị di động nền tảng di động Android;

·       Tìm hiểu ngôn ngữ lập trình Hack và xây dựng ứng dụng minh họa;

·       Nghiên cứu Engine lập trình Cocos2d-x và ứng dụng viết game minh họa
Độ tương đồng ngữ nghĩa giữa hai câu và ứng dụng trong tóm tắt văn bản;

·       Tìm hiểu Zend Framework và các công nghệ thiết kế Web mới hiện nay, ứng dụng xây dựng hệ thống quản lý thông tin quá trình thực tập của sinh viên;

·       Xây dựng Website đánh giá các thiết bị di động;

·       Xây dựng ứng dụng hỗ trợ học giao tiếp tiếng Anh;

Sinh viên Trần Thị Thanh báo cáo đề tài  Tìm hiểu hệ quản trị cơ sở dữ liệu PostgreSQL và ứng dụng.

Sinh viên Đinh Văn Tú báo cáo tiến độ đề tài Tìm hiểu và ứng dụng Augmented Reality trên thiết bị di động nền tảng di động Android.

Tiểu ban 2 báo cáo tại phòng Cisco có các thành viên tiểu ban là các thầy cô trong tổ bộ môn tổ bộ môn Mạng máy tính và truyền thông (Thầy Nguyễn Hoàng Liêm, thầy Nguyễn Vũ Duy Quang, thầy Trần Ngọc Phúc, thầy Nguyễn Minh Sơn, thầy Trần Vũ), góp ý cho 9 đề tài sau:

·       Mô phỏng phương pháp điều khiển đèn giao thông thông minh trên máy tính Raspberry PI;

·       Hệ thống điều khiển trung tâm có hồi đáp;

·       Xây dựng hệ thống điều khiển, quản lý thiết bị trong nhà bằng Smartphone;

·       Nâng cao giải pháp Printer Server cho một khuôn viên khép kín dựa trên máy tính Raspberry PI;

·       Nghiên cứu hệ thống quản lý tập trung thiết bị wifi bằng SDN;

·       Nghiên cứu hệ thống chứng thực wifi tập trung bằng Radius;

·       Triển khai SDN cho hệ thống mạng doanh nghiệp vừa và nhỏ;

·       Ứng dụng xác thực thông tin trên di động;

·       Thiết kế robot học tập và giải trí.

Sinh viên Nguyễn Phùng Dương trình bày tiến độ đề tài Thiết kế robot học tập.

Tiểu ban 2 góp ý cho sinh viên Phạm Thanh Khương với đề tài Hệ thống điều khiển trung tâm có hồi đáp.

Buổi báo cáo có sự góp mặt của đông đảo các bạn sinh viên cùng khóa và các khóa sau theo dõi, góp ý.

Đây là thời điểm đánh dấu 1/3 chặng đường NCKH của các sinh viên khóa 2011, là lúc các bạn trình bày những thuận lợi, khó khăn gặp phải trong quá trình nghiên cứu. Từ đó nhận được sự góp ý, giúp đỡ của các thầy cô và bạn bè trong Khoa để tìm hướng giải quyết các vướng mắc nhằm hoàn thiện hơn đề tài của mình. Hầu hết các bạn sinh viên đã xác định được rõ mục tiêu và chuẩn bị đầy đủ tài liệu để bắt tay vào làm chính thức các bản thử nghiệm của đề tài.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi báo cáo tiến độ:

CNTT, NCKH, Tiến độ, 2010